Nhạc Sĩ Giả

Published on 29/12/2021

Nhạc Sĩ Giả

Nhạc Sĩ Giả!

Theo truyền thuyết kể rằng có một người ở Trung Hoa được nhận vào ban nhạc hoàng gia do sự giới thiệu của một người bạn, là người rất có ảnh hưởng trong ban nhạc. Anh này tự nhận là nhạc sĩ chuyên thổi sáo, nhưng thật sự thì anh không biết thổi một nốt nào hết. Mỗi khi ban nhạc trình diễn, anh chỉ đưa sáo lên miệng thôi, chứ thật sự thì không thổi. Mọi việc diễn tiến tốt đẹp trong một thời gian. Anh lãnh lương cao, hưởng nhiều bổng lộc của nhà vua.
Cho đến một ngày kia, vị hoàng đế muốn được nghe từng người một trong ban nhạc chơi solo. Người “nhạc sĩ” này hoảng kinh khi nghe tin đó. Anh vội chạy đi tìm thầy học thổi sáo, nhưng thời gian quá cấp bách, cộng với sự lo lắng, anh chẳng học được bao nhiêu. Anh định sẽ giả đau khi đến phiên mình, nhưng lại sợ thầy thuốc báo cáo việc đau giả của mình cho hoàng đế. Cuối cùng, ngày đến phiên anh trình diễn đến, quá sợ hãi nên anh đã uống thuốc độc tự tử để khỏi bị bại lộ chân tướng. Sự giải thích cho việc tự tử của anh đã trở thành một thành ngữ trong tiếng Anh, “He refuse to face the music.”
Kinh Thánh cho biết rằng rồi sẽ đến một ngày mọi người đều phải trình diện trước mặt Chúa. Người tín hữu “phải ứng hầu trước tòa án Đấng Christ, hầu cho mỗi người nhận lãnh tùy theo điều thiện hay điều ác mình đã làm lúc còn trong xác thịt” (2 Cô-rinh-tô 5:10). Người không tin Chúa cũng vậy, phải ứng hầu trước tòa án Đức Chúa Trời để bị “xử đoán tùy theo công việc mình làm” (Khải Huyền 20:12). Sẽ không có cách nào trốn khỏi sự trình diện này, ngay cả “tự tử” cũng không thoát được. Cho nên tốt hơn nên tin nhận Chúa Giê-su và chuẩn bị “học” về Ngài ngay bây giờ. Hãy sống một cuộc đời hiện tại như điều mà bạn muốn sống khi trình diện trước Đức Chúa Trời. (ODB).
Câu gốc suy gẫm:
“Theo như đã định cho loài người phải chết một lần, rồi chịu phán xét.” (Hê-bơ-rơ 9:27).
Muốn thật hết lòng!

Xem thêm  26. Mệnh đề trạng ngữ | Chinh phục kỳ thi THPTQG môn Tiếng Anh

Hình ảnh về Nhạc Sĩ Giả


Tag liên quan đến Nhạc Sĩ Giả

thành ngữ tiếng anh,[vid_tags]

Xem thêm các video khác tại hoctienganhmienphi.info

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"