LUYỆN NÓI TIẾNG ANH – EP1 – LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐẦU cho người mất gốc

Published on 02/07/2021

LUYỆN NÓI TIẾNG ANH – EP1 – LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐẦU cho người mất gốc

LUYỆN NÓI TIẾNG ANH – EP1 – LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐẦU cho người mất gốc

Quá trình nói cần phải có ý nghĩ trong đầu, sau đó cần sự vận dụng các bộ phận tạo âm thanh của miệng, thanh quảng để phát ra câu nói. Nếu trong một cuộc hội thoại thì bạn cần nghe hiểu đối phương trước, sau đó mới phát sinh ý tưởng và nói ra.
Như thế, muốn nói được bạn cần phải nghe hiểu trước. Sau đó phải phát âm đúng. Hai điều này, chúng ta đã có thời gian luyện tập trước đó rồi.
Trong quá trình luyện nghe, có phải bạn đã được học cách người bản ngữ nói chuyện như thế nào rồi phải không. Giờ bạn chỉ việc học nói lại theo họ thôi. Nếu bạn luyện nghe đủ nhiều thì việc ghi nhớ cũng dễ dàng bởi vì âm thanh đó đã được não lưu trữ. Chỉ cần nghe vài từ là bạn biết đoạn tiếp theo là gì. Như kiểu bạn xem phim và bị ám ảnh bởi những câu nói của nhân vật.
Nhưng một điều quan trọng cần biết là khu vực lưu trữ dữ liệu nghe và nói hoàn toàn khác nhau. Nên việc bạn nghe được không quyết định bạn sẽ nói được. Cũng may là những điều bạn nói không rộng bằng những điều bạn nghe. Bởi bạn chỉ nói những điều của bản thân và những thứ bạn quan tâm. Khi nói về gia đình, công việc thì bạn chỉ nói về gia đình của bạn, công việc của bạn, vốn từ, cấu trúc chỉ có thể. Nói cách đơn giản, có những câu nói bạn sẽ nói đi nói lại một cách thuộc lòng để diễn tả bản thân về một vấn đề nào đó. Nhưng khi nghe thì bạn lại phải nghe biết bao nhiêu cuộc đời kể về họ, nên vốn nghe phải nhiều hơn.
Còn đối với những vấn đề bạn không quan tâm, không tìm hiểu thì chắc chắn bạn sẽ không có gì để nói, cả trong tiếng mẹ đẻ cũng vậy, thậm chí bạn còn chẳng muốn nói đến.
Như thế đừng áp lực vì phải học nói về tất cả mọi thứ trên đời.
Theo dẫn chứng đó, chúng ta cần phải cá nhân hóa từ vựng khi học để nói. Nghĩa là khi học thì biết từ này mình hay dùng khi nào, câu nào bản thân sẽ dùng khi nói và luyện nói đi luyện nói lại câu đó. Để khi muốn diễn đạt ý đó, ta đã có sẵn câu cửa miệng để nói. Nhưng như đã nói là hạn chế tự dịch từ tiếng mẹ đẻ, chúng ta cần học những cách nói của người bản xứ.
Một phương pháp khá hiệu quả là nghe người bản ngữ nói và nhại lại. Nghe nhiều nguồn tài liệu, luyện nghe thật nhiều, bạn sẽ biết người bản ngữ nói như thế nào.
Và một điều quan trọng nhất là hãy tự tin nói. Bạn phải chấp nhận trở thành một người ngây thơ như một đứa bé, có khi bị xem là ngớ ngẩn để dám nói ngoại ngữ bất chấp. Đây mới thật sự là năng khiếu của những người giỏi ngoại ngữ, họ nói mà không sợ sai, chứ không phải họ có năng khiếu học ngoại ngữ như nhiều người thường nghĩ.
Nhưng bạn hãy để ý mà xem, những người ngoại quốc họ rất vui khi có người học ngôn ngữ của họ. Và những sai lầm của bạn chỉ là sự ngớ ngẩn dễ thương làm họ thích thú, chứ không hề có sự phán xét, chê trách nào ở đây. Bởi vì người Việt hay khen chê, đánh giá những người muốn học ngoại ngữ nên mới tạo ra rào cản khiến chúng ta sợ nói, sợ sai sẽ trở thành trò cười cho thiên hạ. Cho nên nếu có điều kiện hãy luyện nói thật nhiều với những người mà bạn tin tưởng, nếu có người yêu ngoại quốc càng tốt, bạn sẽ luyên thuyên cả ngày và trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ cải thiện đáng kể.
Nhưng nếu không được thế thì luyện tập một mình cũng không phải là không có hiệu quả. Bạn có thể nói chuyện một mình, nói ra những suy nghĩ của bản thân và nhất là tập chuyển sang suy nghĩ bằng ngoại ngữ. Bạn đã luyện suy nghĩ bằng ngoại ngữ thì việc nói ra cũng sẽ dễ dàng hơn.

Xem thêm  UNIT 19: WHAT ANIMAL DO YOU WANT TO SEE? | Tiếng Anh lớp 4 | Talk to Miss Lan

0:00 1 CONVERSATION 1
0:39 1 CONVERSATION 2
1:16 1 CONVERSATION 3
1:44 1 CONVERSATION 4
2:18 2
4:37 3
4:58 4
5:18 5
6:33 6
7:17 7

PHỤ ĐỀ
2:18 TRACK 1
4:37 TRACK 2
4:58 TRACK 3
5:18 TRACK 4
6:33 TRACK 5
7:17 TRACK 6

LINK ĐÁP ÁN: https://bit.ly/dapanspeaking

#luyệnnóitiếnganh #cảithiệnkỹnăngnói #englishspeaking #tiếnganhchongườimấtgốc #lộtrìnhhọctiếnganh

Mình sẵn lòng chia sẻ với mọi người. Đừng ngần ngại kết nối với mình:
– Facebook: euroyofficial (EuRoy)
– instagram: euroyofficial
– Email: euroyofficial@gmail.com
– Blog: euroyofficial.com

Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ KÊNH để không bỏ lỡ những video mới nhé.
Mình sẽ đồng hành với các bạn trên con đường chinh phục Tiếng Anh, phát triển bản thân và khám phá thế giới. Cùng chờ đón những video hữu ích nhé!!! CẢM ƠN các bạn. Biết ơn và trân trọng tất cả.

Link Playlist: http://bit.ly/EuRoyPlaylist​
3000 TỪ TIẾNG ANH THÔNG DỤNG: http://bit.ly/3000tutienganhthongdung​
TIẾNG ANH NGHE CHỦ ĐỘNG: https://bit.ly/nghetienganhchudong​
TIẾNG ANH NGHE THỤ ĐỘNG: http://bit.ly/tienganhthudong​
MEDITATION TIẾNG ANH: http://bit.ly/thientienganh​
TÀI LIỆU TIẾNG ANH: http://bit.ly/tailieuEuRoy​
CHƯƠNG TRÌNH NƯỚC NGOÀI: http://bit.ly/chuongtrinhnuocngoai​
DU LỊCH: http://bit.ly/dulichthegioi​
CHIA SẺ TÂM SỰ: http://bit.ly/tamsuEuRoy
LUYỆN ÂM: http://bit.ly/luyenam
LỘ TRÌNH LUYỆN NÓI: https://bit.ly/lotrinhluyennoi
LỘ TRÌNH LUYỆN NGHE: https://bit.ly/lotrinhluyennghe
NGỮ PHÁP: http://bit.ly/nghenguphap


Hình ảnh về LUYỆN NÓI TIẾNG ANH – EP1 – LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐẦU cho người mất gốc


Tag liên quan đến LUYỆN NÓI TIẾNG ANH – EP1 – LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH TỪ ĐẦU cho người mất gốc

thành ngữ tiếng anh,luyệnnóitiếnganh,cảithiệnkỹnăngnói,englishspeaking,tiếnganhchongườimấtgốc,lộtrìnhhọctiếnganh,3000từtiếnganhthôngdụng,từvựngtiếnganhthôngdụng,cáchhọctừvựng,englishvocabularylearning,cachhoctuvung,tuvungtienganhthongdung​,cachnhotuvungtienganh,hoctuvunghieuqua,ghinhotuvung,tienganhhangngay,hoctienganh​

Xem thêm các video khác tại hoctienganhmienphi.info

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"