Lesson 6: Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Mỗi Ngày | TIENG ANH BOI CHANNEL

Published on 28/12/2021

Lesson 6: Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Mỗi Ngày | TIENG ANH BOI CHANNEL

Bạn có muốn có thể nghe thành thạo tiếng Anh không? Hãy tập trung nghe và xem phần phiên dịch để luyện tập thêm từ vựng nhé .Nếu bạn thực hành liên tục, kĩ năng nghe trong giao tiếp của bạn sẽ tạo thành thói quen và phản xạ tự nhiên.
—————————————————————————————————————–
Phương pháp tiếp cận 6 bước đã được chứng minh để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh
✅ Bước 1: Nghe âm thanh mà không cần đọc bản ghi
Tôi khuyên bạn chỉ nên tham gia một phần nhỏ của bài nghe và làm việc với điều đó. Mục tiêu của bước này là kiểm tra xem bạn hiểu được bao nhiêu chỉ bằng cách nghe mà không cần đọc bản ghi hoặc phụ đề. Lặp lại tối đa hai đến ba lần trong khi ghi chú.

✅ Bước 2: Đọc bản ghi
Trong bước này, bạn sẽ không lắng nghe. Thay vào đó, hãy đọc bản ghi âm thanh bạn vừa nghe. Theo tốc độ của riêng bạn, hãy kiểm tra xem bạn đã hiểu được bao nhiêu. Tra cứu và ghi chú các từ mới và đánh dấu những phần bạn hiểu khi đọc nhưng không hiểu khi nghe.

Xem thêm  Học Tiếng Anh Qua Những Đoạn Video Ngắn - Những Câu Nói Hay - #13 [English For Life]

✅ Bước 3: Nghe với bản ghi
Tiếp theo, nghe lại đoạn âm thanh trong khi đọc bản ghi. Mục đích của bước này là tập trung vào những phần bạn không hiểu và đánh giá lý do tại sao bạn không hiểu. Có phải vì từ vựng không? Đó là tốc độ, trọng âm hay giọng nói được kết nối? Trong bước này, bạn sẽ phát, tạm dừng, tua lại rồi phát lại. Mục đích của bạn là xác định những gì bạn không nhận được khi nghe nó và hiểu tại sao bạn không hiểu nó.

✅ Bước 4: Nghe lại mà không cần transcript
Bây giờ bạn sẽ nghe lại một lần nữa mà không có bản ghi. Lý do cho điều này là bạn muốn xác định xem bạn hiểu được bao nhiêu khi bạn đã hoàn thành bước hai và bước ba. Bạn có thể hiểu điều gì bây giờ mà bạn không thể thực hiện được trong bước một? Có bất kỳ phần nào mà bạn vẫn đang đấu tranh để có được không? Xác định lý do tại sao không. Nhìn chung, bạn nên hiểu âm thanh tốt hơn rất nhiều so với lần đầu tiên.

✅ Bước 5: Ghi chú từ vựng mới và xem lại
Một yếu tố quan trọng trong việc cải thiện khả năng nghe là tăng vốn từ vựng của bạn. Bạn càng có nhiều từ vựng, bạn sẽ càng hiểu biết nhiều hơn. Lưu trữ từ vựng mới và xem lại nó. Chọn một thời điểm trong ngày và tuân thủ thời gian đó hàng ngày để nó trở thành một thói quen.

✅ Bước 6: Nghe lại đoạn âm thanh 2 hoặc 3 ngày sau.
Cuối cùng, sau một vài ngày, hãy nghe lại bản ghi âm. Lý do là não của bạn cần một chút thời gian để xử lý thông tin mới, và đây cũng là một bài tập ôn tập giúp bạn nhớ từ vựng và ngôn ngữ mới. Đó cũng là một cách tốt để đo lường sự phát triển của bạn, giúp tăng cường sự tự tin.
—————————————————————————————————–
Xin chào các bạn đã đến với chuỗi video “Các cụm động từ phổ biến được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Anh”. Hãy cùng TIENG ANH BOI Channel tìm hiểu và khám phá thêm các cụm động từ mới nhé.
———————————————————————-
Admin TIENG ANH BOI CHANNEL chỉ muốn cho bạn biết rằng LIKE video của chúng tôi là một phương pháp dễ dàng để cho chúng tôi hiểu rằng bạn thích công việc của chúng tôi. Nếu bạn đã đăng nhập, việc thích một video sẽ thêm video đó vào danh sách phát “Video đã thích” của bạn.
Nếu bạn không phải là người hâm mộ lớn nhất video của chúng tôi, thì việc không thích video đó là một cách để thể hiện ý kiến ​​của bạn và cho chúng tôi biết chúng tôi phải cải thiện.
==========================================
🔔 Hãy subscribe và bấm chuông để cập nhật những video mới:
❤️ Hãy chia sẻ và thích nếu bạn thích video 🙂 cảm ơn rất nhiều ♥
————————————————————————————-
This video edited: by Admin TIENG ANH BOI Channel
Copyright: TIENG ANH BOI Channel

Xem thêm  Học tiếng anh với thì hiện tại đơn (Simple Present)

Hình ảnh về Lesson 6: Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Mỗi Ngày | TIENG ANH BOI CHANNEL


Tag liên quan đến Lesson 6: Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Mỗi Ngày | TIENG ANH BOI CHANNEL

thành ngữ tiếng anh,improve reading skills,improve english reading skills,english reading,english reading skills,how to improve reading skills,how to improve reading skills in english,learn english,english reading tips,english,improve english reading,improve english by reading,improve your english reading,reading skills,improve english,how to improve reading,english reading practice,how to improve english,reading skills in english,reading,speak english

Xem thêm các video khác tại hoctienganhmienphi.info

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"