Cho trẻ xem tiếng Anh trên Tivi sớm, đúng cách, tránh tự kỉ, tăng động, chậm phát triển ngôn ngữ.

Published on 03/11/2021

Cho trẻ xem tiếng Anh trên Tivi sớm, đúng cách, tránh tự kỉ, tăng động, chậm phát triển ngôn ngữ.

Muốn trẻ nói như bản ngữ trước khi vào lớp 1 thì nên Nghe xem gì – Nghe xem như thế nào – Nghe xem trong bào lâu: https://www.facebook.com/groups/phuhuynhvietnam4.0/posts/3059898177572700/
Video này là video tương tác lại bài viết của thành viên trong nhóm “Hội Cho Con Nghe Xem Tiếng Anh Sớm – Theo Lộ Trình Tự Nhiên” tại link:https://www.facebook.com/groups/phuhuynhvietnam4.0/posts/3077850639110787/

Bé tập trung quá số phút thì phải làm sao?
Trên tinh thần hiểu bản chất của việc cho nghe xem theo lộ trình tự nhiên chính là tạo ra một “môi trường bản ngữ ảo” tương tự môi trường mà một bé bản ngữ có được. Mỗi em bé là mỗi cá tình khác nhau và mỗi bố mẹ chính người hiểu bé hơn ai hết, trêm cơ sở đó mỗi bố mẹ là người hiểu chính xác cần làm gì hàng ngày hàng giờ cho mỗi bé cụ thể. Tuy nhiên dưới đây là một vài kinh nghiệm mà anh chị em có thể tham khảo.
Hướng 1 – làm cho tự thân bé muốn rời màn hình:
– Bé thích vì nội dung mới lạ: ta cho lặp lại
– Bé thích vì nội dung hợp bé: ta cho đan xen nội dung không hợp với bé nhưng có tác dụng phát triển ngôn ngữ.
– Tương tác tiếng Việt, bày những trò chơi hấp dẫn hơn cả chương trình tivi đang chạy: Chính chúng ta bày trò hoặc dùng trẻ con để bày trò co trẻ con chơi vói nhau bên cạnh tivi đang chạy. Khuyến khích các bố mẹ chơi những trò chơi dân gian rồi đưa video lên nhóm.
– Đừng lấy lý do màn hình điện tử thay đổi liên tục nên bé thích hơn là tương tác với người thật. Sự thật là đối với trẻ nhỏ, ai yêu nó nhiều, ai yêu nó thật, ai dành nhiều thời gian tâm trí thực sự cho nó thì nó theo, nó nghe, nó yêu lại thôi. Ngồi chơi với bé mà chúng ta tâm còn để đi đâu, đầu còn vấn vương công việc là trẻ cảm nhận được liền, nó thấy nhạt như nước ốc, nó quấy, nó khóc, nó đòi hay nó sẽ đi tìm niềm vui mới liền. Với trẻ nhỏ, không gì hấp dẫn và thú vị bằng được chơi đùa trực tiếp với ông bà, bố mẹ, anh chị, bạn bè nó khi mà những người đó thực lòng đang chơi với nó. Chúng ta có muốn, có dành cho bé không mà thôi.
Hướng 2 – Cưỡng chế rời màn hình: Chỉ nên dùng như giải pháp tình thế để là bước đệm cho hướng 1.
– Không cho bé biết và tiếp cận điều khiển, ta ngầm tắt bật theo kế hoạch của chúng ta.
– Nếu bé đã biết điều khiển và cách dùng thì ta ngầm tháo pin, dùng pin hết, hoặc chỉ cho bé dùng một cái điều khiển hỏng giống y điều khiển thật…
– Bật chương trình trên điện thoại, nhưng chia sẻ ra màn hình tivi và ta ngầm quản lý trên điện thoại mà không để bé biết.
Hướng 3 – Kết hợp cả hai hình thức trên.

Xem thêm  Bài 32 QUÁ KHỨ HOÀN THÀNH TIẾP DIỄN (27#,Ngữ pháp tiếng anh cho người mới bắt đầu)

Dưới 2 tuổi không nên tiếp xúc với thiết bị điện tử để tránh việc kém phát triển ngôn ngữ và giao tiếp.
Có ba vấn đề liên quan ở đây là hội chứng rối loạn phổ tự kỉ – chậm nói, tăng động giảm chú ý, và làm chậm sự phát triển ngôn ngữ giao tiếp.
Ở hai vấn đề đầu tiên, cho tới ngày nay, những chuyên gia trong lĩnh vực này đã thống nhất rằng xem Tivi và các thiết bị điện tử KHÔNG PHẢI LÀ NGUYÊN NHÂN gây ra hội chứng rối loạn phổ tự kỉ – chậm nói và tăng động giảm chú ý ở trẻ. Tuy nhiên với những trẻ đã nằm vào hai trường hợp trên thì việc xem Tivi và các thiết bị điện tử có thể sẽ làm cho tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Như vậy với những trẻ đã thực sự thuộc và nhóm này thì tuyệt đối không áp dụng lộ trình “Nghe Xem Từ Sớm – Theo Lộ Trình Tự Nhiên” mà tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ và những nhà chuyên môn.
Vậy còn với những trẻ bình thường, không thuộc vào hai nhóm trên thì cần làm như thế nào để không khiến trẻ bị chậm phát triển ngôn ngữ giao tiếp? Muốn có giải pháp ta hãy đi sâu vào nguyên nhân tại sao khi xem Tivi hay thiết bị điện tử nhiều lại cản trở quá trình phát triển ngôn ngữ giao tiếp của trẻ. Hầu hết những nghiên cứu hiện nay cho rằng nguyên nhân chính là do khi lạm dụng những thiết bị điện tử, các bé dành phần lớn thời gian dán mắt vào màn hình và các bé thiếu đi những hoạt động trí tuệ và thể chất đời thực, những tương tác đời thực dẫn đến chậm phát triển ngôn ngữ giao tiếp.
Chúng ta có thể cùng nhau bàn luận thêm về việc này.
Ngôn ngữ của con người được ra đời và phát triển không ngừng là xuất phát từ nhu cầu sinh tồn, hoạt động sinh tồn, hoạt động học tập vui chơi giải trí lao động sản xuất hàng ngày. Ngôn ngữ được hình thành và tích lũy dần dần trên đứa trẻ cũng vậy, nó xuất phát và gắn liền với những nhu cầu, những khoạt động vui chơi giải trí học tập hàng ngày của đứa trẻ. Có hoạt động, có nhu cầu thì có ngôn ngữ, không có hoạt động, không có nhu cầu thì không có ngôn ngữ. Ngôn ngữ không sinh ra, không hình thành tích lũy từ hư không, không hình thành tích lũy cho có mà không gắn liền với nhu cầu thực tế hàng ngày của bé. Khi Tivi và các thiết bị điện tử bị lạm dụng, bé chỉ còn duy nhất một việc là ngồi dán mắt vào các thiết bị đó nhiều giờ, thậm chí cả ngày và diễn ra trong thời gian dài nhiều tháng nhiều năm. Mọi hoạt động khác đều gần như bị triệt tiêu, điều này khiến cho nội tại của bé ngoài nhu cầu được ngồi dán mắt vào màn hình thì hầu như không …Đoc hết bài viết tại link: https://www.facebook.com/groups/phuhuynhvietnam4.0/posts/3087781644784353/

Xem thêm  [Ngữ Pháp Căn Bản] Tất Tần Tật Về Câu Bị Động - Passive Voice

Hình ảnh về Cho trẻ xem tiếng Anh trên Tivi sớm, đúng cách, tránh tự kỉ, tăng động, chậm phát triển ngôn ngữ.


Tag liên quan đến Cho trẻ xem tiếng Anh trên Tivi sớm, đúng cách, tránh tự kỉ, tăng động, chậm phát triển ngôn ngữ.

ngữ pháp tiếng anh,[vid_tags]

Xem thêm các video khác tại hoctienganhmienphi.info

    1. HELEN Phan Canada 03/11/2021
    2. Hường Chu Thị 03/11/2021

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"