Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả, thuộc nhanh, nhớ lâu và không bao giờ quên (Phần 3)

Published on 27/07/2021

Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả, thuộc nhanh, nhớ lâu và không bao giờ quên (Phần 3)

𝐏𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐏𝐇𝐀́𝐏 𝐇𝐎̣𝐂 𝐓𝐔̛̀ 𝐕𝐔̛̣𝐍𝐆 𝐒𝐈𝐄̂𝐔 𝐓𝐎̂́𝐂 Đ𝐄̂̉ 𝐓𝐇𝐔𝐎̣̂𝐂 𝟐𝟎-𝟓𝟎 𝐓𝐔̛̀ 𝐌𝐎̣̂𝐓 𝐍𝐆𝐀̀𝐘
Đây là phương pháp được nghiên cứu dựa trên nguyên lý hoạt động của bộ não con người và bắt chước theo cách học ngôn ngữ của một đứa trẻ. Phương pháp này bao gồm:
1) 220 video bài học: Mỗi video có thời lượng là 30 phút.
2) 3000 từ vựng thông dụng nhất trong Tiếng Anh.
3) 200 mẫu câu thông dụng nhất trong Tiếng Anh.
4) Tổng cộng có hơn 3000 hình ảnh và 7500 câu ví dụ bằng Tiếng Anh được thu âm bằng chính giọng của người Mỹ bản địa để minh họa cho mỗi từ vựng và mẫu câu.
5) Phương pháp được thiết kế lặp lại ngắt quãng (Spaced Repetation)

Bên dưới là 2 điểm khác biệt lớn nhất chỉ có tại phương pháp này và ở Việt Nam không có đơn vị thứ 2 nào có được.
𝟏) 𝐃𝐔̛̃ 𝐋𝐈𝐄̣̂𝐔 𝐀̂𝐌 𝐓𝐇𝐀𝐍𝐇 𝐕𝐀̀ 𝐇𝐈̀𝐍𝐇 𝐀̉𝐍𝐇 𝐂𝐔̉𝐀 𝐓𝐔̛̀ 𝐕𝐔̛̣𝐍𝐆 𝐗𝐔𝐀̂́𝐓 𝐇𝐈𝐄̣̂𝐍 𝐓𝐑𝐎𝐍𝐆 𝐂𝐔̀𝐍𝐆 𝐌𝐎̣̂𝐓 𝐓𝐇𝐎̛̀𝐈 Đ𝐈𝐄̂̉𝐌:
Với mỗi từ vựng thì có một hình ảnh minh họa và 2-3 câu ví dụ bằng Tiếng Anh được thu âm bằng chính giọng của người Mỹ bản địa đi kèm với để giúp bộ não bạn liên kết dữ liệu “𝐇𝐈̀𝐍𝐇 𝐀̉𝐍𝐇” và “𝐀̂𝐌 𝐓𝐇𝐀𝐍𝐇” cùng với nhau.
Tất cả mọi Phương pháp, Sách, Video, App khác ở Việt Nam hiện tại chưa làm được điều này, lý do chính là họ tách rời hai dữ liệu này nên cho dù bạn có học bao nhiêu đi nữa cũng sẽ không có hiệu quả. Nếu bạn không tin thì có thể tải các App đó về hay mua các phương pháp đó về rồi phân tích thử xem mình nói có đúng không nhé. Và cái quan trọng là bạn hãy cứ học các phương pháp đó đi rồi sau một thời gian xem có hiệu quả hay không thì lúc đó sẽ biết là mình nói thật hay nói xạo liền à!
Theo nghiên cứu khoa học thì “𝐇𝐈̀𝐍𝐇 𝐀̉𝐍𝐇” chính là yếu tố giúp cho bộ não con người ghi nhớ nhanh nhất, lâu nhất. Nhưng để học Tiếng Anh thành công thì “𝐇𝐈̀𝐍𝐇 𝐀̉𝐍𝐇” bắt buộc phải đi kèm với “𝐀̂𝐌 𝐓𝐇𝐀𝐍𝐇” trong cùng thời điểm thì mới được chứ nếu tách riêng chúng ra thì dù bạn có nổ lực học bao nhiêu đi nữa thì cũng sẽ rất khó bạn nhé!

Xem thêm  Thành ngữ tiếng anh chủ đề đồ ăn - Tập 4

𝟐) 𝐊𝐘̃ 𝐓𝐇𝐔𝐀̣̂𝐓 𝐒𝐏𝐀𝐂𝐄𝐃 𝐑𝐄𝐏𝐄𝐓𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍 (𝐋𝐀̣̆𝐏 𝐋𝐀̣𝐈 𝐍𝐆𝐀̆́𝐓 𝐐𝐔𝐀̃𝐍𝐆)
Kỹ thuật lặp lại ngắt quãng này chính là kỹ thuật giúp cho bộ não con người ghi nhớ một lượng lớn kiến thức chỉ trong một khoảng thời gian ngắn khi mà những gì đã được học sẽ được lặp lại sau một khoảng thời gian đều đặn: 5 phút, 10 phút, 30 phút, 1 tiếng, 2 tiếng, 5 tiếng, 10 tiếng, 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày…
Với kỹ thuật lặp lại ngắt quãng này thì những từ vựng, những câu, những hình ảnh trong video mà bạn được nghe vào lúc này thì sẽ được lặp lại sau: 𝟏𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭, 𝟐𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭, 𝟑𝟎 𝐩𝐡𝐮́𝐭, 𝟏 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠, 𝟐 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠, 𝟓 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠, 𝟏𝟎 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠, 𝟏 𝐧𝐠𝐚̀𝐲, 𝟐 𝐧𝐠𝐚̀𝐲, 𝟑 𝐧𝐠𝐚̀𝐲, 𝟓 𝐧𝐠𝐚̀𝐲, 𝟕 𝐧𝐠𝐚̀𝐲, 𝟏𝟎 𝐧𝐠𝐚̀𝐲, 𝟐𝟎 𝐧𝐠𝐚̀𝐲, 𝟑𝟎 𝐧𝐠𝐚̀𝐲, 𝟒𝟓 𝐧𝐠𝐚̀𝐲, 𝟔𝟎 𝐧𝐠𝐚̀𝐲, 𝟗𝟎 𝐧𝐠𝐚̀𝐲…
Khi những điều bạn đã học cứ được lặp lại xem kẽ giữa cái mới và cái cũ đều đặn như vậy thì sẽ giúp bộ não của bạn ghi nhớ một cách dễ dàng chứ không cần nhồi nhét gì cả. Và kết quả là nó sẽ ghi sâu vào bộ não của bạn mà không thể nào quên được, đến một lúc nào đó khi bạn nghe ai đó nói những từ, những câu như tương tự thì não bạn sẽ nhận diện được ngay. Và khi bạn muốn nói thì bộ não bạn sẽ tự động xuất ra dữ liệu để bạn nói chứ không phải cố gắng nhớ gì cả bạn nhé!
Cách học từ vựng này cũng cực kỳ đơn giản chứ không hề có gì khó khăn, việc của bạn là mở video trên điện thoại và học theo cách sau:
𝐓𝐀𝐈 𝐍𝐆𝐇𝐄: Lần đầu thì có thể bạn nghe chưa quen và chưa hiểu họ nói gì nhưng hãy cố gắng nghe hết qua một lượt, lần 2, lần 3 cũng vậy và chưa cần nhìn vào màn hình bạn nhé.
𝐌𝐀̆́𝐓 𝐍𝐇𝐈̀𝐍: Sau 3 lần nghe đầu tiên thì bạn có thể nhìn vào màn hình điện thoại để xem từ mà người Mỹ đó họ nói là từ gì, phát âm như thế nào, hình ảnh minh họa cho từ đó là gì và những câu ví dụ đi kèm bằng Tiếng Anh họ nói như thế nào bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể nhìn vào ví dụ bằng Tiếng Việt để biết nghĩa của nó là gì luôn nhé bạn.
𝐌𝐈𝐄̣̂𝐍𝐆 𝐍𝐎́𝐈: Đồng thời với tai nghe và mắt nhìn thì miệng bạn hãy nói theo những gì mà người Mỹ họ nói trong video nhé. Họ nói gì thì bạn hãy nói theo cái đó bạn nhé, họ nói một từ thì bạn nói theo một từ, họ đọc cả câu thì bạn cũng đọc theo cả câu luôn bạn nhé. Nói là điều kiện bắt buộc, bạn càng nói theo nhiều thì sẽ tiến bộ nhanh còn bạn không nói thì sẽ không bao giờ phát triển được đâu bạn nhé. Thời gian đầu có thể bạn sẽ chưa nói kịp nhưng dần dần qua vài lần thì bạn sẽ nói dễ hơn và đến một ngày bạn sẽ nhớ được hết các câu, các từ và sẽ nói cực kỳ dễ dàng bạn nhé.
Hãy lặp lại quá trình học này liên tục bạn nhé: Tai nghe – Mắt nhìn – Miệng nói theo và luyện tập đều đặn hằng ngày cho đến khi nào bạn thật sự nhuần nhuyễn bạn nhé.

Xem thêm  Langmaster - 32 thành ngữ tiếng Anh muốn giỏi tiếng Anh phải biết [Học tiếng Anh giao tiếp]

Học thêm các video khác nữa tại đây:

Đọc bài viết này để biết lý do tại sao phải học từ vựng Tiếng Anh bạn nhé!
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=100430139008389&id=100336885684381


Hình ảnh về Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả, thuộc nhanh, nhớ lâu và không bao giờ quên (Phần 3)


Tag liên quan đến Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả, thuộc nhanh, nhớ lâu và không bao giờ quên (Phần 3)

thành ngữ tiếng anh,[vid_tags]

Xem thêm các video khác tại hoctienganhmienphi.info

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"