3 bước trở thành người Tự Giác Kỷ Luật cao

Published on 03/07/2021

3 bước trở thành người Tự Giác Kỷ Luật cao

3 bước trở thành người Tự Giác Kỷ Luật cao
Subcribe: https://goo.gl/ZioWs2
Kho học kiến thức kỹ năng: https://bit.ly/2C1W8Z8

Bạn đã bao giờ gặp hiện tượng này?

Buổi sáng muốn dậy sớm, rõ ràng đặt chuông 7h, nhưng chuông kêu “n lần” rồi mà vẫn nằm im trên giường. Lên kế hoạch học ngoại ngữ, học phí đóng rồi, APP cũng tải rồi, những vĩnh viễn luôn dừng ở trang 1. Hạ quyết tâm giảm cân, mỗi ngày lên kế hoạch xem nên ăn uống như nào, chạy bao nhiêu km, nhưng ngày nào cũng có lý do “chính đáng” để không làm. Nghĩ là chiều nay nhất định sẽ làm cho xong rồi nộp kế hoạch sớm, nhưng cầm điện thoại lên là không bỏ xuống được.

Tất cả những vấn đề này, suy cho cùng đều do chính bản thân. Kẻ địch lớn nhất của chúng ta thường là chính mình. Trong các định luật người giàu, có một định luật như này: “Bạn tự giác kỉ luật bao nhiêu, bạn giàu có bấy nhiều”.

Vậy làm sao để trở thành một người tự giác kỉ luật?

3 bước trở thành người Tự Giác Kỷ Luật cao

Xem thêm  THÀNH NGỮ TIẾNG ANH TỪ THẦN THOẠI HY LẠP | ThanhToGo

1. Tiền đề là hãy hiểu mình trước tiên

NẾU KHÔNG HIỂU BẢN THÂN, TỰ GIÁC KỈ LUẬT MỘT CÁCH MÙ QUÁNG, THÔNG THƯỜNG SẼ KHÓ CÓ THỂ KIÊN TRÌ ĐƯỢC VỀ LÂU VỀ DÀI. CŨNG GIỐNG NHƯ VIỆC CÓ NGƯỜI MUỐN GIẢM CÂN, HỌ LỰA CHỌN CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG VÀ TẬP THỂ DỤC ĐỂ GIẢM CÂN, MÀ KHÔNG BIẾT RẰNG VÌ ĐANG QUÁ NẶNG NÊN CHỈ CẦN CHẠY 2,3 BƯỚC ĐÃ THỞ HỔN HỂN, RỒI CỘNG THÊM VỚI VIỆC ĂN KIÊNG KHIẾN TỤT HUYẾT ÁP, HOA MẮT CHÓNG MẶT, CỨ NHƯ VẬY LẠI CÀNG KHÔNG CÓ SỨC ĐỂ CHẠY, CUỐI CÙNG KIÊN TRÌ ĐƯỢC VỎN VẸN 2 NGÀY.
KHI CHÚNG TA MUỐN BỒI DƯỠNG CHO MÌNH THÓI QUEN TỰ GIÁC KỈ LUẬT, TRƯỚC TIÊN HÃY HỎI MÌNH RẰNG MÌNH MUỐN TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI RA SAO, MỤC TIÊU CỦA MÌNH LÀ GÌ. ĐIỀU CHÚNG TA CẦN LÀM LÀ NỖ LỰC ĐỂ ĐI ĐẾN ĐÍCH THÔNG QUA NHIỀU PHƯƠNG PHÁP KHÁC NHAU. TRONG QUÁ TRÌNH ĐẠT TỚI MỤC TIÊU ĐÓ, THÓI QUEN CỦA CHÚNG TA SẼ DẦN ĐƯỢC HÌNH THÀNH, SỰ TỰ GIÁC KỈ LUẬT CŨNG ÂM THẦM ĐÂM CHỒI NẢY LỘC.
3 bước trở thành người Tự Giác Kỷ Luật cao

2. Lập kế hoạch theo lợi thế của bản thân
Tất cả những người muốn tự kỷ luật sẽ giống như những người khác, lập một danh sách dài cho bản thân trước khi thực hiện một kế hoạch nào đó, kiểu như tôi nên làm hôm nay, hay tôi sẽ làm gì vào ngày mai.

Xem thêm  Tinh Mắt Chỉ Những Người Can Đảm Nhất Mới Dám Xem Hết Video Này Bạn Có Dám Không? | Nhanh Trí

Nhưng kế hoạch như vậy có thực sự phù hợp với bạn?

Họ học tiếng anh, hôm nay lên kế hoạch học 50 từ, ngày mai tăng lên 100 từ. Nhưng phát âm không chuẩn, đọc một lần rồi quên. Lúc này, việc chúng ta cần làm không phải là ép mình phải học thuộc hết 50 hay 100 từ đó, bởi lẽ nội tâm của bạn sớm đã phản kháng lại rồi, cứ tiếp tục sẽ không cho ra hiệu quả.

Việc chúng ta cần làm là tìm ra điểm thú vị trong quá trình học, rồi xuất phát từ điểm hứng thú đó, từ đó kích hoạt tiềm năng và nỗ lực tiến về phía trước.

Tự giác kỉ luật được sản sinh ra dựa trên nhận thức về điểm ưu tú của bản thân. Khi bạn tìm được ưu thế thực sự của mình, bạn sẽ tự giác hình thành nên sự tự giác kỉ luật cho mình.

#chiasekienthuc #cohoilamgiau #hanhphuc #suckhoe


Hình ảnh về 3 bước trở thành người Tự Giác Kỷ Luật cao


Tag liên quan đến 3 bước trở thành người Tự Giác Kỷ Luật cao

thành ngữ tiếng anh,chia sẻ kiến thức,cơ hội làm giàu,3 bước trở thành người Tự Giác Kỷ Luật cao,Tự Giác Kỷ Luật cao,3 bước trở thành người,Tự Giác,Kỷ Luật cao,3 bước

Xem thêm các video khác tại hoctienganhmienphi.info

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"