Được Cứu Bởi Tiếng Chuông

Published on 20/04/2022

Được Cứu Bởi Tiếng Chuông

Được Cứu Bởi Tiếng Chuông

Câu thành ngữ “được cứu bởi tiếng chuông” (saved by the bell) trong tiếng Anh phát xuất từ câu thật xảy ra bên Anh vào thế kỷ thứ 18. Vào thời điểm đó có một bệnh dịch xảy ra trong thành phố, khiến biết bao người phải bỏ mạng, và tất cả các nghĩa trang đều đầy. Trong khi nhiều vẫn tiếp tục chết, nên ban Chấp sự Hội Thánh quyết định sẽ đào mộ cũ lên để sắp xếp lại, hầu có thêm chỗ chôn người mới.
Vì vậy từ năm 1740 đến 1750, họ bắt đầu đào các quan tài lên để có thể dùng lại các ngôi mộ cũ. Nhưng họ khám phá ra một điều, khiến cho nhiều người kinh hoàng, khủng khiếp trong nhiều năm kế đó. Khi họ mở các quan tài ra, thì khám phá trung bình cứ mỗi 25 quan tài, tức từ 3-5%, có mang những dấu cào, dấu cấu, dấu đạp đá bên trong, thi thể lật úp lại,… cho thấy 1 trong 25 người, hoặc 3-5%, đã bị chôn khi vẫn còn sống!
Đây chính là nổi lo sợ lớn nhất của cố Tổng thống Mỹ, ông George Washington. Đó là lý do một phần trong di chúc của ông là khi ông chết phải để ít nhất 5 ngày sau mới được đem chôn. Bởi sự sợ hãi to lớn nhất của ông là bị chôn sống. Ông muốn được đảm chắc chắn rằng mình đã chết.
Để làm cho mọi người an tâm sau sự khám phá đó, ban Chấp sự Hội Thánh thiết lập một phương cách chôn mới. Tất cả những người chết được chôn trong nghĩa trang của Hội Thánh sẽ được buộc một sợi dây và cổ tay hay cổ chân khi đem chôn. Sợi dây đó xuyên qua một lỗ trên nấp quan tài, đầu kia buộc vào một cái chuông treo bên trên ngôi mộ. Như vậy khi người bị chôn mà còn sống, sẽ giựt dây chuông, và khi nghe tiếng chuông, người ta biết người nằm dưới mộ vẫn còn sống, họ sẽ đào lên để cứu người ấy. Và người ấy sẽ ôđược cứu bởi tiếng chuông.
Năm 1895, có một quyển sách được phát hành tựa đề, “Chôn Sống!” Trong quyển sách ấy kể lại câu chuyện của 700 người được cứu bởi chuông! Trở lại vào thế kỷ thứ 18, 19 thì nghĩa trang thường là chỗ để người ta đi bộ, tổ chức picnic, trai gái dating, hẹn hò nhau, hay đủ sinh hoạt, cho nên ban ngày lúc nào cũng có người trong nghĩa trang cả. Vì vậy mỗi khi có người sống lại rung chuông là có ngay người nghe để báo cho người chịu trách biết mà đến cứu. Nhưng rồi có một số người lo lắng nếu thân nhân họ sống lại và rung chuông ban đêm thì sao? Đâu có ai ở đó để nghe mà cứu kịp. Cho nên Hội Thánh bắt đầu mướn người ban đêm đến ngồi trong nghĩa trang và chỉ làm công tác là chú ý lắng nghe tiếng chuông. Từ đó trong tiếng Anh có thêm thành ngữ “working the graveyard shift.”
Tiếng chuông lớn nhất trong lịch sử nhân loại là tiếng chuông từ ngôi mộ của Chúa Giê-su. Tiếng chuông báo tin Chúa Cứu Thế đã sống lại. Báo tin sự sống đã chiến thắng sự chết. Báo tin sự hy vọng chiến thắng sự thất vọng. Báo tin lẽ thật chiến thắng sự giả dối. Trách nhiệm của chúng ta là đem tiếng chuông sống lại của Chúa Cứu Thế Giê-su vang đến tai của những người chưa được cứu.
Câu gốc suy gẫm:
“Đức Chúa Giê-su phán, “Ta là sự sống lại và sự sống. Ai tin Ta thì sẽ sống, mặc dù đã chết rồi. Còn ai đang sống mà tin Ta, thì sẽ không bao giờ chết.” (Giăng 11:25-26).
Chúa yêu thương Bạn!
(ST)

Xem thêm  🛑TRỰC TIẾP: LỄ TƯỞNG NIỆM THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH tại Chùa Giác Ngộ, ngày 22-01-2022

Hình ảnh về Được Cứu Bởi Tiếng Chuông


Tag liên quan đến Được Cứu Bởi Tiếng Chuông

thành ngữ tiếng anh,[vid_tags]

Xem thêm các video khác tại hoctienganhmienphi.info

Enjoyed this video?
"No Thanks. Please Close This Box!"